Doanh nghiệp nội và bước đột phá thành công ty toàn cầu.
6/25/2011 6:49:05 PM

 

Doanh nghiệp nội và bước đột phá thành công ty toàn cầu.

 

(Doanh Nhân & Pháp Luật)

Theo www.MegaCEO.com , bộ phận cung cấp dịch vụ Tái cấu trúc & Tuyển dụng Nhân sự cao cấp của Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam thì các doanh nghiệp trong nước thường gặp nhiều trở ngại trong việc bứt phá thành Công ty toàn cầu mang thương hiệu Quốc Gia. Các nhà quản lý Doanh nghiệp cần sáng tạo và có những ý tưởng, chiến lược kinh doanh mang tính chất đột phá toàn cầu. Thương hiệu Quốc gia không chỉ mang hình ảnh của Doanh nghiệp mà cao hơn thế, nó thể hiện hình ảnh, sức cạnh tranh và niềm tự hào của Quốc gia đó.

 

 

 

Doanh nghiệp nội, thương hiệu và chất lượng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với hàng ngoại nhập, một thương hiệu không chỉ có ảnh hưởng trong phạm vi người tiêu dùng trong nước mà còn vươn tới thị trường quốc tế là điều mà các nhà quản trị doanh nghiệp trong nước cũng như toàn xã hội mong muốn. Thương hiệu Quốc gia luôn là niềm tự hào của không những doanh nghiệp đó mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc. Đã nhắc đến Coca-Cola là nhắc tới sản phẩm đến từ Hoa Kỳ hoặc nhắc đến dòng xe hơi hạng sang Mercedes là người tiêu dùng lại nghĩ tới Đức, một quốc gia hàng đầu về xe hơi và Công nghệ hay nhắc đến Toyota, chúng ta nghĩ tới sứ sở hoa anh Đào với những sản phẩm xe hơi chất lượng hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Chính Phủ cũng không ngừng khuyến khích doanh nghiệp phát triển những sản phẩm, thương hiệu là thương hiệu Quốc Gia với năng lực cạnh tranh cao và có khả năng vươn xa không chỉ trong nước mà còn hiện diện trên thị trường toàn cầu. Một doanh nghiệp có thương hiệu và tầm ảnh hưởng toàn cầu là niềm trăn trở của các doanh nhân Việt Nam cũng như mong đợi của toàn xã hội, đánh dấu bước phát triển bứt phá của Việt Nam trong quá trình hội nhập.  

 

Phần lớn các doanh nghiệp ngoài quốc doanh là những doanh nghiệp có điểm xuất phát thấp. Có các nhà máy sản xuất bắt đầu đi lên từ xưởng sản xuất với quy mô kinh doanh nhỏ lẻ, đầu tư vốn và Công nghệ hạn chế. Các Giám đốc doanh nghiệp cũng gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp thu các mô hình quản trị tiên tiến của thể giới cũng như những kinh nghiệm cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu. Xuất phát điểm thấp, thiếu ứng dụng Công nghệ quản lý hiện đại hoặc ứng dụng chưa triệt để  là rào cản và thách thức để các doanh nghiệp trong nước cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn kinh tế lớn có kinh nghiệm hàng trăm năm và có thị trường rộng khắp trên toàn cầu.

 

Cũng theo MegaCEO, hệ quả của xuất phát điểm thấp và những thách thức của những doanh nghiệp đi sau là năng lực cạnh tranh hạn chế. Các doanh nghiệp “nội” thường phải đương đầu với quy mô vốn và đầu tư công nghệ hạn chế, có nhiều doanh nghiệp chưa xây dựng được văn hoá Doanh nghiệp bài bản cũng như chưa xây dựng được mô hình kinh doanh thật sự bền vững. Điều này dẫn tới hàng loạt những khó khăn khác như khả năng thu nạp nhân lực chất lượng cao, khả năng huy động vốn, khả năng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới,… đây là những nhân tố hạn chế các doanh nghiệp nội phát triển.

 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng áp lực tồn tại và cạnh tranh với những thương hiệu và tập đoàn kinh doanh toàn cầu ngày càng trở lên gay gắt hơn, đặc biệt là sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Các doanh nghiệp trong nước đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mang tính sống còn. Hoặc là bứt phá để xác lập cuộc chơi và cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu toàn cầu hoặc là bị thôn tính bởi các Công ty đa quốc gia hoặc là tụt hậu do thị phần ngày càng thu hẹp dẫn tới phá sản.

 

Để tồn tại và phát triển bền vững, các nhà quản trị Doanh nghiệp không ngừng tiếp cận, vận hành và ứng dụng các mô hình quản trị hiện đại. Việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững dựa trên giá trị cốt l&oti